Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020

Thu đã sang,mùa tựu trường lại đến! Hôn nay, ngày 05 tháng 9 năm 2019, chúng ta lại cùng nhau về đây, dưới mái trường này để chứng kiến sự bắt đầu của một năm học mới - lễ khai giảng năm học 2019 - 2020.

Tới dự lễ khai giảng với sự góp mặt lãnh đạo các ban nghành của Huyện Vũ Thư, xã Minh Quang, các tổ chức cá nhân, doanh ngiệp trên địa bàn trong và ngoài tỉnh, Hội cha mẹ học sinh, tập thể CBGV trong nhà trường và 677 học sinh toàn trường. Đặc biệt là 138 em học sinh lớp 1 vừa nhập trường.

Năm học 2018 - 2019 vừa qua, trường Tiểu học Minh Quang đã vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học: giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia mức độ 2. Chất lượng, hiệu quả giáo dục của trường được nâng cao. Tỉ lệ lên lớp đạt 99,7%. Số HS được khen thưởng: 383 em đạt 58%. HTCTTH đạt 100%.

Đặc biệt có trên 95% HS tham gia các câu lạc bộ em yêu thích môn học và được bổ sung kiến thức, luyện kĩ năng, các em được tham gia vào các sân chơi như Giao lưu Toán tuổi thơ, viết chữ đẹp, TDTT,… đạt thành tích cao. Đội tuyển TTT xếp thứ 5 với 14/21 em đạt giải. 4 em được công nhận “Trạng nguyên Tiếng Anh” do báo Nhi đồng tổ chức tại Thái Bình.

Duy trì tốt phong trào “Vở sạch - Chữ đẹp”: 100% các lớp đạt, trong đó 18/20 lớp đạt tỉ lệ trên 80%, trường giữ vị trí tốp đầu của huyện.

Nâng cao chất lượng giáo dục kỹ năng sống, tổ chức các hoạt động trải nghiệm, cú nhi?u ho?t d?ng phong phỳ da d?ng. Tiêu biểu: tổ chức cắm trại Tết Trung thu cho HS, tổ chức thi vẽ tranh, thi tìm hiểu Luật giao thông, tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, ngày hội khéo tay hay làm,…

Trong phong trào thi đua “Hai tốt” có 19 thầy cô giáo đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua và GV giỏi cấp tỉnh, cấp huyện, được UBND tỉnh tặng bằng khen. Trường đạt danh hiệu tập thể xuất sắc, liên đội xuất sắc.

Năm học mới 2019 - 2020 là năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29 của BCH TW Đảng về Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo. Năm học tiếp tục đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục

Rất vinh dự và may mắn cho trường TH Minh Quang trong ngày khai giảng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm không chỉ bằng tinh thần mà còn cả vật chất của các cá nhân và doanh nghiệp đã gửi đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó và các học sinh có thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua. Đây là nguồn động viên lớn đối với các em, là động lực cho các em cố gắng trong năm học 2019 - 2020

 

 

Lễ duyệt Đội

 

Đ/C Phạm Nam Phong - Phó giám đốc Nhà văn hoá huyện Vũ Thư lên tặng hoa chúc mừng
Ông Đặng Văn Trung - Phó GĐTT công tác XH&BTXH tỉnh Thái Bình Thái Bình lên tặng hoa chúc mừng
Đ/C Phạm Minh Kha - Bí thư Đảng uỷ xã Minh Quang lên tặng hoa chúc mừng

 

Ông Phạm Phú Kỷ - Hội trưởng HCMHS lên tặng hoa chúc mừng
Hội CMHS trao quà cho các em có thành tích cao trong học tập
Công ty vận tải Huệ Duy trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn
Công ty TNHH TM và SX Thảo Lâm tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Hội CMHS tặng quà của Mặt trận tổ quốc Huyện  cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
 Hội khuyến học xã Minh Quang cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 

Nhà máy xi măng Long Sơn - Cử hàng VLXD Quang Hoà trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 

Hãng xe máy Hon Da tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1

 

 

Bài viết liên quan