Tặng quà hỗ trợ gia đình anh Phạm Văn Vốn

Sáng ngày 3/7, tập thể cán bộ giáo viên cùng công đoàn trường Tiểu học Minh Quang về thăm, tặng quà động viên gia đình anh Phạm Văn Vốn thôn trực nho, Minh Quang, Vũ thư, Thái Bình. Mong có thật nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình e vượt qua được khó khăn, các con anh được đến trường thực hiện giấc mơ của mình.

Sáng nay tập thể cán bộ giáo viên, công đoàn trường tiểu học Minh Quang đến thăm gia đình anh Phạm Văn Vốn trong căn nhà đơn sơ, xập xệ! Tiếp chúng tôi là người cha tàn tật, đáng thương của em, với câu chuyện lúc được, lúc ngưng vì những giọt nước mắt đắng cay của một đời lam lũ.... chúng tôi cũng không ai cầm được nước mắt!...

Em Phạm Thị Hằng, học sinh trường THPT Nguyễn Trãi - Thái Bình đang ở độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời với biết bao ước mơ, hoài bão thì bỗng dưng tai hoạ đột ngột ập xuống: EM PHÁT HIỆN RA MÌNH MẮC PHẢI CĂN BỆNH HIỂM NGHÈO. Và điều đáng nói là nhà em lại RẤT NGHÈO!

Cha em - chú Phạm Văn Vốn, 64 tuổi, dáng người nhỏ thó, lưng gù, hoàn toàn mất khả năng lao động. 38 tuổi, họ hàng mới mai mối cho chú được 1 người vợ để lấy chỗ cậy nhờ. Khi cô con gái đầu lòng được hơn 2 năm, vợ chú mang bầu lần 2, tưởng như cuộc đời sẽ bù đắp lại cho chú những thiệt thòi ngày trước. Thế nhưng, tai hoạ lại giáng xuống gia đình chú.... Vợ chồng chú đi làm đồng gặp cơn mưa bất ngờ ập xuống nên không kịp tránh, cô bị sét đánh giữa đồng và mãi mãi ra đi với đứa con trong bụng còn chưa kịp chào đời. Chú suy sụp, tưởng không thể gắng gượng nổi. Nhưng tình thương con một lần nữa lại vực chú đứng dậy để chăm sóc cho cô con gái thiệt thòi vì thiếu mẹ...

6 năm sau, một người đàn bà vì thương cha con chú đã chấp nhận làm vợ một người đàn ông tàn tật. Niềm hạnh phúc vỡ oà khi họ sinh được Hằng và một em trai, các con ngoan ngoãn, thương yêu bố mẹ. Cuộc sống tuy còn rất nhiều vất vả, cơ cực nhưng niềm vui bình dị vẫn đong đầy. Thế nhưng, cuộc đời nghiệt ngã không chịu buông tha, một lần nữa lại vùi dập gia đình chú, đẩy xuống tận cùng của bể khổ. Mới đây, Hằng - cô con gái đầu của cô chú đột nhiên phát hiện mắc bệnh hiểm nghèo. Khoản tiền chạy chữa cho Hằng chắc chắn sẽ là rất lớn. Với gia cảnh khó khăn như hiện nay, cha mẹ em không biết phải xoay sở ra sao để lo cho em. Thương cả người mẹ ốm đau, người cha già tàn tật của em, thương cậu em trai Hằng năm nay chuẩn bị vào cấp 3, trong lúc cả gia đình phải gồng mình lên để lo chạy chữa cho Hằng, thì liệu cậu em ấy có cơ hội được tiếp tục giấc mơ đèn sách???.

Rất mong các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình anh Phạm Văn Vốn để gia đình anh có thể vượt qua được giai đoạn khó khăn, các con anh có thể tiếp tục cắp sách đến trường để thực hiện ước mơ của mình.

Bài viết liên quan